GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 TRƯƠNG QUANG TRỌNG

Lượt xem:

GIỚI THIỆU KHÁI QUÁT VỀ TRƯỜNG TIỂU HỌC SỐ 2 TRƯƠNG QUANG TRỌNG

Trường Tiểu học số 2 Trương Quang Trọng được thành lập năm 2001 trên cơ sở chia tách từ Trường Tiểu học thị trấn Sơn Tịnh. Hơn 20 năm qua thầy và trò nhà trường đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách không ngừng nỗ lực vươn lên trong giảng dạy và học tập, phấn đấu đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Hình ảnh trường Tiểu học số 2 Trương Quang Trọng

Trong thời gian qua, được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Đảng, chính quyền địa phương, của ngành Giáo dục và Đào tạo các cấp, nhà trường luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ phổ cập giáo dục tiểu học, chất lượng giáo dục về học lực và hạnh kiểm đảm bảo thực chất và toàn diện, các phong trào giữ vở sạch viết chữ đẹp, thể dục thể thao, văn nghệ …được duy trì và phát triển; nhiều năm liền Trường được đánh giá là đơn vị có phong trào hoạt động giáo dục khá tốt như: Hội khỏe Phù Đổng cấp Tiểu học, phong trào ủng hộ, giúp đỡ các học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh tham gia. Nhà trường luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng học sinh năng khiếu, nhiều năm đội tuyển học sinh đi thi cấp Thành phố đạt nhiều thành tích.

Từ nhiều năm qua, với sự nỗ lực, đồng tâm hiệp lực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, nhà trường liên tục đạt danh hiệu tập thể Lao động Tiên tiến. Tháng 12/2017 trường được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ I.

Hình ảnh dãy phòng trung tâm của Trường Tiểu học số 2 Trương Quang Trọng

Hiện nay, nhà trường có 28 cán bộ, giáo viên, nhân viên và 485 học sinh. Chi bộ có 13 đồng chí là Đảng viên. Nhà trường có đủ các giáo viên dạy bộ môn như: Âm nhạc, Giáo dục Thể chất, Mỹ thuật, Tiếng Anh. Đội ngũ giáo viên của nhà trường 100% đạt trình độ chuẩn. Với 15 phòng học, 02 phòng bộ môn, các phòng làm việc, các điều kiện vệ sinh môi trường, cảnh quan sư phạm đã và đang được xây dựng đáp ứng yêu cầu mục tiêu của phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”.

Năm 2017, được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Ngãi và các ngành, trường nhận được Dự án “Tăng cường khả năng chống chịu thiên tại tại miền Trung Việt Nam” tài trợ cho 01 hồ bơi và các trang thiết bị phục vụ cho công tác dạy, học và phòng chống thiên tai của nhà trường.

Hình ảnh học sinh tham gia học bơi tại hồ bơi thuộc Dự án tài trợ

Trong những năm học vừa qua, nhà trường đã triển khai đầy đủ, có chất lượng các hoạt động của ngành, nhiệt tình tham gia các hoạt động xã hội; nhiều năm liền trường đạt thành tích tập thể lao động tiên tiến và 03 năm liền 2017-2018, 2018-2019, 2019-2020 được UBND tỉnh công nhận tập thể lao động xuất sắc; 01 năm được UBND tỉnh tặng Bằng khen hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Bên cạnh đó, tập thể cán bộ, giáo viên có nhiều thành tích nổi bật được các cấp khen thưởng như: 07 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 13 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp thành phố; 03 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh và 17 giáo viên đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở….

Tiếp nối những thành tích đã đạt được, năm học 2021 – 2022 thầy và trò nhà trường quyết tâm thi đua “Thầy dạy tốt – Trò học tốt”; thực hiện tốt các phong trào “Đổi mới quản lý – Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện”, đẩy mạnh Ứng dụng CNTT vào các hoạt động quản lý và ứng dụng các phương pháp dạy học trực tuyến phù hợp với tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn cả nước nói chung, địa bàn thành phố nói riêng.

Với sứ mệnh được xác định trong kế hoạch chiến lược phát triển nhà trường giai đoạn 2021 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030 là “Tạo dựng môi trường giáo dục thân thiện, sáng tạo, năng động, để mỗi học sinh phát triển tối đa khả năng của bản thân, đáp ứng yêu cẩu đổi mới của đất nước”, nhà trường luôn thống nhất trong công tác quản lý, chỉ đạo cũng như trong thực hiện quyền dân chủ ở cơ sở, phát huy được sức mạnh tập thể, xây dựng nhà trường dần vững mạnh về mọi mặt.

Đội ngũ Cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường Tiểu học số 2 Trương Quang Trọng, với phương châm “Tăng cường mối đoàn kết nội bộ, không ngừng học tập và nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, bằng nhiều hình thức”, quyết tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021 – 2022 và các năm học tiếp theo xứng đáng với niềm tin yêu của học sinh, phụ huynh./.

Phạm Thị Ánh Nguyệt – Hiệu trưởng